7 cách tránh lãng phí tiền khi đi du lịch

20 TH02
7 cách tránh lãng phí tiền khi đi du lịch

7 cách tránh lãng phí tiền khi đi du lịch

1. Phí giao dịch nước ngoài và rút tiền ATM: Nếu ngân hàng của bạn vẫn tính phí khi giao dịch ở nước ngoài, đã đến lúc bạn nên chuyển sang ngân hàng khác. Với phí rút tiền ở các cột ATM, tốt nhất bạn nên hỏi ngân hàng trước khi đi để không bị tính phí. Nếu cần tiền mặt, bạn hãy rút càng ít lần càng tốt, để tránh bị tính phí nhiều lần, nhưng lưu ý cất tiền ở chỗ an toàn.

2. Không kiểm tra lại giá sau khi mua: Đây là một lỗi phổ biến của nhiều người khi đặt vé máy bay và khách sạn rồi không kiểm tra lại. Nhiều hãng hàng không cho phép khách hàng hủy đặt vé trong vòng 24 giờ đồng hồ. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt lại chuyến bay nếu vé giảm giá trong khoảng thời gian cho phép và sẽ tiết kiệm được kha khá tiền.

3. Hành lý quá cân: Rất nhiều du khách gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên, trong thời đại giá hành lý ký gửi leo thang như hiện nay, đây là một sự cố gây tốn kém. Mọi việc sẽ rất nhẹ nhàng nếu bạn đi du lịch mà không có hành lý ký gửi. Chọn một chiếc túi phù hợp, hoặc biết xếp đồ đúng cách, hay biết cách chọn mang những thứ thực sự cần thiết, bạn chỉ cần một kiện hàng xách tay cũng đủ cho chuyến đi.

4. Ở khách sạn: Thay vì đặt những khách sạn đắt tiền, bạn có thể thuê nhà. Độc đáo hơn, bạn có thể tham gia các trang web với giá chưa tới 100 USD ở khắp Mỹ, Anh cho tới Nam Phi hay New Zealand. London (Anh) là một trong những nơi có dịch vụ “trông nhà” lớn nhất thế giới.

5. Ăn hàng: Ăn ở ngoài vừa đắt đỏ, lại không tốt cho sức khỏe. Khi các dịch vụ thuê nhà trở nên phổ biến, sẽ rất thuận tiện cho du khách khi có bếp riêng để tự nấu. Đây cũng là cách tiết kiệm tiền bạc rất hữu hiệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm những nhà hàng có giá khuyến mại ở gần nơi ở.

6. Đi taxi: Cách tốt nhất để khám phá một thành phố là đi bộ hoặc các phương tiện giao thông công cộng. Đừng chọn dịch vụ cho thuê xe giá rẻ ở nước ngoài, vì chênh lệch giá xăng dầu có thể khiến bạn phải tiêu tốn khá nhiều. Đi taxi cũng là lựa chọn đắt đỏ. Hãy tiết kiệm tiềncho những việc khẩn cấp, như thuê taxi ra sân bay vì không còn nhiều thời gian. Nếu sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, hãy chọn cách thanh toán tối ưu, vì nhiều thành phố có loại thẻ giảm giá thông minh.

7. Bỏ qua chương trình trao thưởng: Một số hãng hàng không hoặc khách sạn thường có chương trình giảm giá hoặc trao thưởng cho khách hàng. Đừng quên kiểm tra thông tin và đăng ký

Đăng bởi: My Iris Hotel

Để lại bình luận